Quản trị kênh phân phối và những điều bạn nên biết

Kênh phân phối là một hệ thống các quan hệ ở bên ngoài của doanh nghiệp để quản lý động phân phối hàng hóa từ nhà sản xuất cho đến người tiêu dùng nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, làm thế nào để kênh phân phối hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vai trò của của quản trị, quản lý kênh phân phối là gì?
Quản trị kênh phân phối là việc tổ chức, hoạch định, kiểm tra và lãnh đạo các hoạt động luân chuyển hàng hóa trong kênh phân phối để đảm bảo sự vận động của hàng hóa theo đúng với mục đích của doanh nghiệp. Từ đó thì doanh nghiệp sẽ đề ra những chính sách và biện pháp phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trên thị trường cũng như hoàn thành mục tiêu mà doanh nghiệp đã đặt ra. Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì việc quản trị phân phối có vai trò đặc biệt quan trọng giúp cho sản phẩm nhanh chóng nhận được sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, kênh phân phối còn là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư dựa vào đó để đánh giá vị trí của doanh nghiệp trên thị trường, nếu quản lý kênh phân phối hiệu quả thì vị thế của doanh nghiệp cũng sẽ được nâng cao không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài nữa. 

Làm sao để quản lý kênh phân phối hiệu quả nhất?
Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì hàng hóa của họ phải được tiêu thụ. Muốn vậy thì doanh nghiệp không chỉ phải sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt mà còn phải có kế hoạch cũng như phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì kênh phân phối chính là công cụ để kế nối doanh nghiệp với khách hàng, tuy nhiên để quản trị kênh phân phối hiệu quả thì thật sự không dễ. Điều này đòi hỏi các nhà quản trị phải am hiểu về thị trường, sản phẩm, hệ thống phân phối cũng như nắm bắt kịp thời sự thay đổi trên thị trường để đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời và chính xác nhất.

Ngoài ra các nhà quản trị cũng cần phải khuyến khích tinh thần làm việc, cũng như chia sẻ những khó khăn của các thành viên trong kênh phân phối để tạo sự liên kết chặt chẽ của tất cả mọi người góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, nâng cao chất lượng của kênh. Bên cạnh đó, nhà quản trị cũng phải thường xuyên quan tâm và đánh giá hoạt động của các thành viên để có chính sách thưởng phạt hợp lý nhất nhằm khích lệ và động viên mọi người.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *