Biểu hiện mắc bệnh tâm lý

Đa số những ai bị bệnh tâm lý đều không biết mình đang mắc bệnh. Khi tình trạng bệnh triển nhanh hơn sẽ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bạn. Một số dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc bệnh tâm lý sẽ được chúng tôi thông tin, chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây. 

Nếu bạn thấy trí nhớ mình ngày càng suy giảm, hay than thở và thích gọn gàng, ngăn nắp… thì chia buồn, rất có thể bạn đang sống cùng chứng bệnh tâm lý. Đây chính là những biểu hiện đầu tiên của căn bệnh tâm lý. 

Trí nhớ kém và hội chứng mù mặt 

Hội chứng mù mặt hay còn có tên gọi khoa học là prosopagnosia, biểu hiện của chứng rối loạn não, khi đó người bệnh không có khả năng phân biệt những gương mặt mà mình từng gặp trước kia, thậm chí là người thân của mình. Thay vào đó, người bệnh chỉ có thể nhận ra người quen của mình thông qua giọng nói, phụ kiện hay trang phục… 

ết quả hình ảnh cho Biểu hiện mắc bệnh tâm lý

Suy giảm trí nhớ, không nhớ rõ bất cứ vấn đề gì đã xảy ra trong quá khứ cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết khi bạn bị mắc bệnh tâm lý. 

Hay than thở và hội chứng Hypochondria

Một vài người mắc bệnh tâm lý thường xuyên than thở về sức khỏe của mình để nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ người khác. Điều này cho thấy người người bệnh đang muốn đẩy một phần trách nhiệm của mình sang người khác. 

Còn với những người mắc hội chứng hypochondria có triệu chứng: người bệnh thường xuyên cảm thấy lo lắng về tình trạng bệnh của mình, quá quan tâm đến tình trạng thể chất của bả thân. 

Những người bệnh hay than thở và mắc hội chứng hypochondria mặc dù họ đã nhận thức được tình trạng bệnh của mình nhưng lại luôn muốn tìm kiếm sự quan tâm từ người khác. 

Ngăn nắp và hội chứng OCD

Những người mắc bệnh tâm lý là những người yêu thích sự gọn gàng, luôn muốn mọi ngóc ngách trong ngôi nhà mình cần được sạch sẽ và được dọn dẹp tốt nhất. Họ luôn muốn lau chùi, đánh bóng đồ đạc trong nhà và tỏ ra rất khó chịu khi ai đó để đồ đạc linh tinh, bừa bộn và bẩn thỉu. 

Với những người mắc hội chứng OCD thường lau chùi nhà cửa nhiều hơn, hành động này thậm chí còn lặp đi lặp lại nhiều lần. Những người hội chứng OCD còn sợ lạc mất  người thân. 

Một số biểu hiện ban đầu của người mắc bệnh tâm lý mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Việc nhận biết sớm bệnh tâm lý sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *