Dấu hiệu bệnh thiếu máu lên não

Thiếu máu lên não là căn bệnh phổ biến, thường gặp ở xã hội hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến căn bệnh này, mọi người thường thờ ơ với chính thân mình, chủ quan khi phát hiện dấu hiệu của bệnh. Vậy cụ thể bệnh thiếu máu lên não là gì và dấu hiệu bệnh thiếu máu lên não ra sao, hãy tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Bệnh thiếu máu lên não là gì?

Thiếu máu lên não còn có tên gọi khác là thiểu năng tuần hoàn não. Đây là hiện tượng thiếu hụt oxy và những chất dinh dưỡng thiết yếu cho hoạt động của não. Các câu trúc và chức năng của hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng khi các tế bào thần kinh không đủ năng lượng hoạt động.

Đây là bệnh lý phổ biến, bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên bệnh này thường xuất hiện nhiều hơn ở những người lớn tuổi, hoặc những người thường xuyên hoạt động bằng trí óc. Căn bệnh này xuất hiện ở nhiều nước trên Thế Giới, tại Việt Nam có số này cũng rất nhiều, đáng báo động là ở người trẻ số người mắc phải rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho Dấu hiệu bệnh thiếu máu lên não

Dấu hiệu bệnh thiếu máu lên não

Dấu hiệu bệnh thiếu máu lên não dễ dàng nhận biết, cụ thể như sau:

  1. Đau đầu

Đối với bệnh thiếu máu não thì đau đầu là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, vì những cơn đau đầu sẽ kéo đến liên tục, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn. Ban đầu dấu hiệu này chỉ xuất hiện ở một vùng cố định, sau đó nó sẽ lan ra khắp đầu. Những người gặp phải dấu hiệu này luôn có cảm giác đầu rất nặng, nhất là khi di chuyển.

  1. Hoa mắt, chóng mặt

Người mắc bệnh thiếu máu lên não rất hay bị hoa mắt, chóng mặt, mất căn bằng. Khi cảm thấy chóng mặt, đứng không vững bạn nên tìm được điểm tựa để tránh mất căn bằng.

  1. Mất ngủ

Người bị thiếu máu não hay gặp vấn đề về giấc ngủ, thường ngủ không sâu giấc, chập chờn, hay gặp ác mộng. Hậu quả của mất ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, khiến bạn luôn cảm thấy chán nản, mệt mỏi.

  1. Suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ là một trong những dấu hiệu bệnh thiếu máu lên não dễ nhận biết nhất. Việc nhanh quên này khiến người bệnh gặp rắc rối trong công việc và cuộc sống.

  1. Nhức mỏi tay chân

Người mắc bệnh thiếu máu lên não thường  có cảm giác đau nhức các ngón tay, ngón chân, đôi lúc họ còn cảm thấy đau dọc vai gáy. Những cơn đau này sẽ khiến tinh thần người bệnh chán nản, sinh hoạt gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Trên đây là những dấu hiệu bệnh thiếu máu lên não. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc quan tâm hơn hơn đến sức khỏe của chính bản thân mình.

Xem thêm bài viết: http://kienthucphongbenh.com/?p=4760

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *