Chữa thoát vị đĩa đệm l5 s1 có khó không?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến ở nước ta. Đây là căn bệnh không nằm trong nhóm bệnh nan y và các hưởng của nó cũng không gây ra nguy hiểm đối với tính mạng con người. Tuy nhiên, những tác động từ bệnh vẫn gây ra nhiều khó chịu cho sinh hoạt hàng ngày của mọi người vì vậy cho nên phần lớn mọi người đều mong muốn có thể điều trị được bệnh nhanh chóng.

Tìm hiểu sơ bộ thông tin về bệnh
Đây là bệnh lý mà được biểu hiện ở việc nhân nhầy – thứ vốn phải nằm trong đĩa đệm giữa các khớp xương, các đốt sống lại tràn ra ngoài và gây ra sự chèn ép đối với rễ thần kinh hay ống sống. Điều này khiến cho người bệnh luôn có cảm giác đau đớn khó chịu. Vì đĩa đệm nằm ở mọi nơi trên cơ thể chúng ta nên thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở nhiều vùng khác nhau song phần cột sống, thắt lưng có vẻ là nơi bệnh xuất hiện nhiều nhất.

Không chỉ người cao tuổi mà hầu hết các đối tượng đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Số lượng nam giới mắc bệnh cũng có nhiều tương đồng với nữ giới bởi các nguyên nhân gây bệnh không hề lệch về phía giới tính nào cả. 
Ngay khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu lạ và có cảm giác nghi ngờ bản thân đã mắc phải thoát vị đĩa đệm thì bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế hay phòng khám chuyên khoa xương khớp để kiểm tra, thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu để có chuẩn đoán bệnh chính xác nhất và phương thức điều trị phù hợp.
Đa số người bệnh hiện nay đều được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc tây để chữa bệnh. Một số trường hợp phải can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật song cũng có những trường hợp áp dụng phương pháp bảo tồn như vật lý trị liệu, trị liệu thần kinh, nắn chỉnh cột sống…

Có thể thăm khám, chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu?
Điều quan trọng nhất với người bị thoát vị đĩa đệm nói chung và thoát vị đĩa đệm l5 s1 nói riêng là tìm được cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
Nếu bạn đang nghi ngờ bản thân mắc phải căn bệnh này và mong muốn có thể chữa thoát vị đĩa đệm l5 s1 không cần dùng thuốc hay cố gắng hạn chế sử dụng ngoại khoa can thiệp thì có thể tham khảo phòng khám Irec. Tại cơ sở phòng khám chuyên khoa xương khớp này, phương pháp được áp dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm là chiropractic – can thiệp nắn chỉnh cột sống bằng tay bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong và ngoài nước, kết hợp hệ thống giảm áp cột sống DOC được đánh giá là thiết bị hiện đại nhất hiện nay đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Hãy liên hệ với phòng khám để đặt lịch thăm khám và tư vấn sớm nhất bạn nhé.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *