Có thể điều trị cong vẹo cột sống được không?

Nếu thực hiện điều trị bệnh từ sớm thì tỷ lệ thành công rất cao mà thời gian điều trị cũng không kéo dài. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp điều trị tượng cong – vẹo cột sống bởi nếu để lâu thì việc chữa trị vừa khó khăn vừa tốn kém tiền của và công sức mà hiệu quả thu được có thể bị giảm thiểu. Hãy cùng nhau nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về việc điều trị cong vẹo cột sống ở bài viết dưới đây bạn nhé.

Hiểu thế nào về cong vẹo cột sống?
Để xác định xem liệu có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này hay không thì trước hết bạn cần biết đây là bệnh gì và những triệu chứng, biểu hiện cũng như hệ lụy của nó với cơ thể con người.
Cột sống của con người có dạng hình vòm cong vào giai đoạn phôi thai, song sau một quá trình phát triển kéo dài cột sống sẽ hoàn thiện thành hình dáng nhất định là hai đoạn cong về phía trước và hai đoạn cong về phía sau. Tuy nhiên, không phải ai ở độ tuổi trưởng thành cũng có được cột sống với hình dáng hoàn chỉnh như thế mà cũng có nhiều trường hợp, các biến dạng cột sống hay cụ thể hơn là sự thay đổi về hình dáng và cấu trúc của cột sống xuất hiện khiến cho hình dáng hoàn thiện của cột sống bị cong, vẹo. Cong cột sống và vẹo cột sống là hai dạng biến dạng cột sống tiêu biểu nhất, mỗi dạng có đặc điểm riêng khác nhau và có những ảnh hưởng nhất định với cơ thể con người.

Rất dễ để nhận diện cong – veo cột sống bởi nó biểu hiện ở những biến dạng bất thường về hình dáng của con người như lệch vai, gù, ưỡn, mất cân xứng của hệ thống xương… Hệ lụy của hiện tượng bệnh này không chỉ thể hiện ở sự mất cân đối trong hình dáng mà còn kéo theo rất nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người.

Có thể điều trị dứt điểm cong – vẹo cột sống không?
Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho biết hoàn toàn có thể điều trị đứt điểm căn bệnh này nhất là nếu tiến hành điều trị từ sớm. Các phác đồ điều trị bảo tồn nếu được áp dụng để điều trị từ khi hệ thống xương mà cụ thể là cột sống còn đang trong quá trình hoàn thiện sẽ thu được hiệu quả cao nên người bệnh không cần thực hiện phẫu thuật ngoại khoa can thiệp. Đi kèm với điều trị bệnh từ sớm thì bạn cũng nên có những hoạt động hỗ trợ điều trị như có chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý để nâng cao chất lượng xương khớp, tập luyện thể dục thể thao và luôn ghi nhớ việc điều chỉnh tư thế đúng.
 

Xem thêm: https://irec.com.vn/dau-than-kinh-toa.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *