Triệu chứng bệnh thiếu máu não thường gặp nhất

Thiếu máu não là căn bệnh nguy hiểm và dễ gặp ở nhiều đối tượng người khác nhau. Nếu không được phát hiện kịp thời và để bệnh kéo dài nó có thể gây những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số triệu chứng bệnh thiếu máu não thường gặp nhất. Hy vọng có thể giúp ích cho quý vị trong mọi tình huống và các biểu hiện bất thường về sức khỏe của bản thân.

Một số triệu chứng bệnh thiếu máu não

Thứ nhất, đau đầu. Theo thống kê, có hơn 90% người bệnh thiếu máu não gặp phải các tình trạng đau âm ỉ, dai dẳng khi gặp bệnh. Theo thời gian và mức độ nguy hiểm, tần suất đau và phạm vi đau đầu sẽ được tăng dần và lan rộng ra nhiều vị trí khác nhau ở vùng đầu. Khi gặp cơn đau đầu nó khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó khăn trong việc di chuyển và vận động.

Kết quả hình ảnh cho biểu hiện của bệnh thiếu máu não

Đây là hiện tượng phổ biến mà hầu hết người bệnh nào cũng phải trải qua. Nguyên nhân chính là do lượng máu cung cấp cho não bị giảm làm ảnh hưởng đến hoạt động và cấu trúc cũng như sự phát triển của hệ thần kinh.

Thứ hai, hoa mắt chóng mặt và ù tai. Nghe chừng tưởng ít nguy hiểm nhưng thực tế đây là giai đoạn nguy hiểm hơn cả các triệu chứng đau đầu nêu trên. Khi thay đổi tư thế, đứng lên ngồi xuống người bệnh có thể bị hoa mắt, ù tai dẫn đến đứng không vững vô cùng nguy hiểm, gây ra những chấn thương do không kiểm soát được hành động. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến đột quỵ, chấn thương sọ não, thậm chí là tử vong.

 Thứ ba, suy giảm chức năng ghi nhớ. Khi máu không được cung cấp lên não đầy đủ, chức năng não bị gián đoạn có thể khiến cho người bệnh bị suy giảm trí nhớ một cách nhanh chóng. Đây là triệu chứng bệnh thiếu máu lên não ở cấp cao hơn, nguy hiểm hơn rất nhiều. Người bệnh có thể quên mình là ai, quên đường về nhà, quên tên cả những người thân quen trong gia đình và có những hành động bộc phát, không thể tự kiểm soát được.

Kết luận

Trên đây là một số triệu chứng bệnh thiếu máu lên não thường gặp nhất. Hy vọng quý vị có thể ghi nhớ chúng để đảm bảo phát hiện kịp thời để có những biện pháp phòng tránh và điều trị tốt nhất.

Nếu cần, hãy thử sử dụng sản phẩm thảo dược Migrin New – thần dược cho bệnh thiếu máu lên não để có thể phòng chống, hạn chế nguy cơ dẫn đến bệnh tốt nhất. 

Truy cập ngay website: migrin.com.vn để có thể mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao từ nhà sản xuất. 

Xem thêm: https://migrin.com.vn/dau-dau-migrane/dau-dau-van-mach-uong-thuoc-gi-de-het-benh-lap-tuc.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *