Những bí quyết trị sẹo thâm lâu năm hiệu quả nhất 

Việc xuất hiện những vết sẹo thâm trên khuôn mặt gây cản trở rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Sẹo thâm có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau rất khó để điều trị dứt điểm, đặc biệt là đối với những loại sẹo lâu năm. Những cách trị sẹo thâm sau đây sẽ hữu ích đối với bạn, hãy theo dõi nhé.
 

Nguyên nhân gây ra sẹo thâm
Nặn mụn: những thói quen sờ tay lên mặt, nặn mụn khi tay và mặt còn bẩn, nặn không đúng cách… đều có thể khiến da bạn bị tổn thương và bị sẹo lõm.
Do tai nạn: những tai nạn do bỏng bô, va quyệt… sẽ khiến biểu bì tổn thương, hình thành melanin gây sẹo và thâm trên da.
Một số cách trị sẹo thâm an toàn
Trị thâm bằng dầu dừa: bạn nên rửa sạch vùng da bị sẹo, sau đó thoa lượng vừa đủ dầu dừa lên da và massage khoảng 15 phút và rửa đi. Thực hiện thường xuyên và bạn sẽ nhận thấy tác dụng hữu ích của dầu dừa đối với việc đẩy lùi vết sẹo thâm.
Sử dụng nghệ tươi: nghệ đã là nguyên liệu nổi tiếng trong việc trị thâm sẹo. Bạn nên thái lát những củ nghệ già, vì chúng sẽ chứa nhiều curcumin hơn và giúp da tái tạo được nhanh hơn. Bạn cũng có thể pha nghệ giã nhỏ với mật ong hoặc chanh để tăng thêm hiệu quả của nó.
Sử dụng rau má: hãy giã nhỏ 20-30gam rau má và lấy nước cốt thoa lên vùng sẹo trong vòng khoảng 20 phút và chăm chỉ thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ hiệu quả tốt hơn với những vết sẹo còn mới, đối với những vết sẹo lâu năm bạn sẽ phải dùng những phương pháp mạnh hơn.
Tăng cường vitamin C: đây là thành phần quan trọng trong việc đẩy lùi sẹo thâm. Tăng cường vitamin C trong các thực phẩm ăn uống hàng ngày, hoặc uống bổ sung các viên vitamin sẽ là cách trị sẹo thâm hiệu quả mà không tốn kém cho các chị em.
Sử dụng kem trị sẹo thâm: những phương pháp tự nhiên trên đây tuy có mang lại hiệu quả nhưng sẽ cần nhiều thời gian thực hiện, và có thể khiến nhiều chị em bỏ dở giữa chừng. Bạn nên sử dụng kết hợp với những loại kem, gel trị sẹo thâm. 
Một sản phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là Nacurgo Gel, được sản xuất từ thảo dược tự nhiên, với tác động đẩy lùi melanin, giúp tái tạo và làm liền sẹo hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể ghé thăm website nacurgogel.com để được biết thêm thông tin về cách trị sẹo thâm hiệu quả này và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình. Chúc bạn có được làn da ưng ý nhất sau khi thực hiện các cách trị sẹo thâm trên đây.
 

Xem thêm bài viết: http://phamngocluong.com/chia-se-bi-quyet-tri-seo-ro-do-mun-hieu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *