PHÁ BỎ LỜI NGUYỀN CHO HẠT ĐẬU NÀNH

PHÁ BỎ LỜI NGUYỀN CHO HẠT ĐẬU NÀNH
✌️✌️Bài này giải đáp hoàn toàn vướng mắc của các mẹ khi dùng NATTO cho bé trai ✌️✌️
Nhiều người nghe đến các chế phẩm từ đậu nành là phản ứng ngay, hỏi ngay lập tức câu hỏi là: có tempeh bằng đậu gì khác đậu nành ko? Có natto bằng đậu gì khác đậu nành ko?
Mình nói hơn 1 lần từ khi còn làm tempeh. Rằng đậu nành sẽ là 1 chất độc nếu người ta cứ ăn đậu phụ triền miên, vì nó cực âm và sinh ra cực kì nhiều axit, làm phụ nữ đa nang buồng trứng, đàn ông giảm chất lượng tinh trùng, yếu sinh lí và cả 2 giới đều gây sỏi thận.
NHƯNG ĐẬU NÀNH LÊN MEN LÀ 1 CÂU CHUYỆN KHÁC HOÀN TOÀN. Ở đó, độc tính của đậu nành đã được khử đi sau quá trình lên men. Protein khó tiêu đã được phân giải (bằng chứng là bột natto uống rất êm và thanh), tính axit trong hạt đậu đã trở nên tính kiềm. Nếu như đậu nành có nhiều độc tố thì đậu nành lên men đã trở thành 1 thực phẩm dưỡng sinh.
Nói hạt đậu nành có độc là nói trên phương diện thực dưỡng. Vậy thì phản biện nó cũng cần phải hiểu về thực dưỡng. Đậu nành lên men là đã không còn axit nữa rồi, chuyển từ axit sang kiềm.
Nhưng kiềm cũng có âm và dương. Những chế phẩm đậu nành sau khi ủ trở nên có dương khí mạnh mẽ, tạo thành chế phẩm kiềm dương gồm có nước tương tamari, xì dầu truyền thống của chung cuốc (chứ ko phải xì dầu đóng chai ngập hóa chất ở ngoài hàng tạp hóa hay loại xì dầu đc mệnh danh là cao cấp, sánh đặc nhưng nếm vào là biết toàn mì chính pha với cốt muối). Ngoài ra, sp truyền thống VN tương bần, tương Nam Đàn (âm hơn tamari nhưng cũng có mức dương khí tương đối cao).
Những chế phẩm đậu nành lên men mà mang tính kiềm âm gồm có tempeh và natto. Trong đó tính kiềm của natto mạnh hơn tempeh, nhưng tempeh dễ ăn và có nhiều cách chế biến hơn so với natto.
Bởi vậy, đánh giá một chế phẩm, nghe các thông tin thì cần đc xem xét sao cho linh hoat, trong tiến trình vận động của sự vật, để không nghĩ oan cho cả một công trình thực dưỡng nhé, cả nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *