Thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh thường khó khăn trong việc giúp con em mình cải thiện tình trạng thiếu canxi. Khi trẻ không đủ lượng canxi trong cơ thể sẽ dẫn tới nhiều ảnh hưởng còi xương, chậm tăng chiều cao, còi cọc và hay khóc về đêm, đổ mồ hôi trộm, … cũng như tăng nguy cơ bị loãng xương, hạ canxi trong máu, gai cột sống. Do đó, việc bổ sung canxi đầy đủ là điều mà nhiều bố mẹ quan tâm. Kinh nghiệm sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho trẻ em dưới đây sẽ giúp bố mẹ phần nào có thêm kiến thức để giúp con yêu nhanh chóng cân bằng được lượng canxi mà cơ thể cần.

Canxi là nguyên nhân chính cấu tạo nên khung xương và hệ răng, cốt hóa sụn thành xương nên canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương, răng, giúp xương chắc khỏe.

traly-high

Trong quá trình phát triển của hệ xương, nhất là ở giai đoạn dậy thì canxix tích tụ ở xương với mức độ cao. Nhờ đó mà xương phát triển cả về chiều dài, chiều ngang, khối lượng, điều này giúp cơ thể bé phát triển vượt trội hơn hẳn, đặc biệt là việc phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, canxi còn đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như tham gia vào quá trình đông máu, dẫn truyền xung động thần kinh, chức năng co cơ và hình thành cơ bắp, …

Kinh nghiệm khi bổ sung canxi cho bé:

Chúng ta cần biết, không phải cứ thấy thiếu là uống bổ sung canxi một cách tùy tiện. Việc uống canxi với liều lượng cao hơn nhu cầu cơ thể hoặc lượng canxi uống vào không được chuyển hóa hết sẽ gây tích tụ canxi, dẫn tới sỏi thận, vôi hóa động mạch và táo bón, … Nếu thấy trẻ có biểu hiện vậy, mẹ cần dừng cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi và đi khám bác sĩ để được xử lý sớm.

Khi cho bé uống thực phẩm chức năng bổ sung canxi cần chú ý:

– Không uống canxi với sữa, các chế phẩm của sữa hoặc bất cứ loại nước trái cây nào.

– Không ăn uống quá mặn bởi nó có thể làm tăng khả năng canxi bị đào thải qua nước tiểu.

– Nên cho trẻ uống canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng 30 phút tới 1 tiếng, do buổi sáng có nhiều ánh nắng mặt trời, từ đó làm tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể trẻ. Không cho trẻ uống canxi sau 14 giờ chiều.

– Không được uống chung canxi với sắt và một số khoáng chất khác như đồng, kẽm, … nên uống tách ra nhiều lần trong ngày để cơ thể kịp hấp thụ.

Nếu như bạn chưa biết nên chọn loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho trẻ em ở đâu, hãy ghé qua Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để được tư vấn và lựa chọn ra dòng sản phẩm phù hợp nhất cho con em mình.
 

Xem thêm bài viết: http://www.phongtranhlaynhiembenhtat.com/news/detail/tim-kiem-noi-gia-cong-tra-tui-loc-tai-ha-2787.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *