Nên dùng bao nhiêu thực phẩm chức năng bổ sung canxi là đủ?

Cơ thể con người cần có đầy đủ hàm lượng canxi để xây dựng cũng như duy trì xương chắc khỏe. Thực tế, hơn 99% canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương răng. Ngoài ra, canxi còn tham gia vào nhiều quá trình khác nhau trong cơ thể. Vì phải làm việc trong phạm vi rộng như vậy nên thiếu hụt canxi là điều nhiều người mắc phải. Sử dụng thực phẩm chức năng là giải pháp hiệu quả mà mọi người hiện nay tin tưởng thực hiện. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là chúng ta nên dùng bao nhiêu thực phẩm chức năng bổ sung canxi là đủ?

Ai nên bổ sung canxi

Nếu như lượng canxi không đủ để vận hành, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương, điều này làm chúng giòn và yếu đi, gây ra tình trạng loãng xương. Phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương cao nên nhiều bác sĩ khuyên dùng thực phẩm chức năng bổ sung canxi để lấy lại hàm lượng đã thiếu hụt. Phụ nữ lớn tuổi có khả năng dùng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cao hơn những đối tượng khác.

caxium

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chú ý, cân nhắc bổ sung canxi trong những trường hợp:

– Những người mắc chứng loãng xương

– Người đang theo chế độ ăn thuần chay

– Chế độ ăn giàu protein hoặc có hàm lượng natri cao, khiến cơ thể bài tiết canxi nhiều hơn.

– Đối tượng đang có bệnh trạng gây hạn chế khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể.

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi không chỉ giúp cơ thể có đầy đủ lượng canxi cần thiết mà nó còn giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, huyết áp cũng như làm giảm lượng mỡ, tăng mật độ xương.

Lựa chọn một đơn vị, thương hiệu để mua thực phẩm chức năng bổ sung canxi là điều nhất thiết bạn nên làm. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua hàng tại đó. Một thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly chính là nơi mà bạn có thể tham khảo và sử dụng thử các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng với nhiều công dụng cụ thể.

Nên dùng bao nhiêu canxi là đủ?

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi giúp lấp khoảng trống sự thiếu hụt giữa lượng canxi bạn nhận được trong chế độ ăn và lượng cần dùng hàng ngày. Bạn hãy nhớ, lượng được khuyên dùng cho hầu hết người lớn là 1,000mg/ngày, tăng lên 1,200mg/ngày đối với phụ nữ trên 50 tuổi và nam giới trên 70 tuổi.

Nếu như bạn thường chỉ nhận trong khoảng 500mg mỗi ngày từ thực phẩm và cần 1,000mg/ngày thì bạn có thể uống 1 viên bổ sung 500mg/ngày. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn liều lượng một cách phù hợp nhất, uống quá nhiều canxi hơn mức cần thiết cũng gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe.

Xem thêm: https://trangly.vn/thuc-pham-chuc-nang-giam-mo-mau/
Xem thêm bài viết: http://www.muaxuancuocdoi.com/news/detail/tai-sao-can-gia-cong-tra-tui-loc-3163.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *