Thế nào là máy bộ đàm cầm tay?

Nhiều năm về trước, đặc biệt là trong thời chiến tranh, khi điện thoại chưa trở nên phổ biến như ngày nay thì người ta sử dụng các loại máy bộ đàm để có thể liên lạc với nhau. Những năm tháng ấy, khi bom đạn đổ xuống khắp mọi nơi thì đường dây điện thoại cũng trở nên rất khó yên ổn, vì thể sử dụng nguồn sóng vô tuyến đế phát truyền tin tức ,tín hiệu trở thành một giải pháp cực kì hiệu quả. Trong bài viết hôm nay chúng tôi mang tới cho bạn đọc thông tin về máy bộ đàm cầm tay.

Continue reading Thế nào là máy bộ đàm cầm tay?

Máy giặt sấy công nghiệp

Thời tiết ẩm ướt, mưa dai dẳng khiến quần áo lâu khô và có mùi hôi khó chịu. Nếu riêng với mộ hộ gia đình thì số lượng quần áo có thể ít nhưng nếu là một khách sạn lớn hay các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, nghỉ dưỡng vào mùa mưa họ sẽ phải xử lý ra sao với đống chăn ga gối đệm không thể khô khi mưa kéo dài suốt cả tháng? Việc sử dụng máy giặt sấy công nghiệp là một giải pháp thông minh và là sự lựa chọn cần thiết, bắt buộc đối với mỗi dịch vụ. 

Continue reading Máy giặt sấy công nghiệp

Cách thiết kế nhà lưới

Trong tình hình môi trường ô nhiễm ngày càng nặng, trên thị trường tràn lan những thực phẩm bẩn, những loại rau bị phun quá liều thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ thì nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, rau sạch càng được tăng lên và chú trọng. Để bảo vệ rau và hoa màu tránh bị sâu, côn trùng phá hoại, hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, ngoài ra còn giúp bảo vệ rau và hoa màu tránh được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì người nông dân đã áp dụng mô hình nhà lưới. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế nhà lưới.

Continue reading Cách thiết kế nhà lưới

Hoạ thơ cùng cổ nhân

Hoạ thơ cùng cổ nhân.
ĐI THI TỰ VỊNH
(Nguyễn Công Trứ)
Đi không, há lẽ trở về không?
Cái nợ cầm thư phải trả xong!
Rắp mượn điền viên vui tuế nguyệt
Trót đem thân thế hẹn tang bồng
Đã mang tiếng ở trong trời đất
Phải có danh gì với núi sông
Trong cuộc trần ai, ai dễ biết?
Rồi ra mới rõ mặt anh hùng.
Bài hoạ:
NGỒI KHÔNG TỰ VỊNH
(Văn Lang)
Lắm tật đa tình bởi ở không,
Tình nào cũng dở trả chưa xong.
Tình em cạn suối đâu thèm nổi
Tình nước mòn gan chẳng dám bồng
Trót lỡ tung hoành hao khí tiết
Nên đành hổ thẹn ngó non sông
Ai hèn ai nhục ai không biết,
Ai lại dồi son dặm phấn hồng.

Nhìn các ông, bà, cô, chú,

Nhìn các ông, bà, cô, chú,…. cộ bị, tay xách, nách mang đến bệnh viện từ 3h khuya để chờ sáng xếp hàng lấy số mà thấy thương. Nhiều người thân của mình ở dưới quê cũng đã từng nhọc như thế.
Thật sự, nếu ai đó mai mắn vì ko cần phải đến thăm nhà thương, ghé qua nhà thuốc thường xuyên thì cứ an yên mỉm cười mà sống.
Có sức khỏe là có tất cả. Còn sức khỏe là còn cơ hội để hạnh phúc phải ko nào!
Mong 1 kết quả ổn. Mong bình an cho đại gia đình và mọi người.

Dạy con tuổi dậy thì thế nào đây ? Ông cha ta từ xưa đến nay truyền lại những kinh nghiệm và kiến thức gì?, TS Bui…

Dạy con tuổi dậy thì thế nào đây ? Ông cha ta từ xưa đến nay truyền lại những kinh nghiệm và kiến thức gì?
TS Bui Tran Phuong sẽ giúp chúng ta trả lời những câu hỏi này tại Emile Việt nhé bà con.
Mời quý phụ huynh và mọi người quan tâm đăng ký tham dự buổi tọa đàm nhé, sau đây là các thông tin:

Quy trình sáng tạo, thiết kế để có được báo giá in tờ rơi rẻ

Chúng ta không thể nào phủ nhận đi những lợi ích to lớn của tờ rơi trong việc quảng bá hình ảnh công ty, hình ảnh cá nhân, gửi những thông tin cần thiết đến với khách hàng. Hơn thế nữa chi phí cho hình thức marketing này không hề quá đắt đỏ.

Continue reading Quy trình sáng tạo, thiết kế để có được báo giá in tờ rơi rẻ

CÒ, CUA, CÁ VÀ BÔNG SỨ, (Đức Phật kể chuyện cho trẻ con

CÒ, CUA, CÁ VÀ BÔNG SỨ
(Đức Phật kể chuyện cho trẻ con. Hãy đọc đi, không chán lắm đâu các bạn!)
– Này các con, trước khi ta được làm người, ta đã từng làm đất, đá, cây cối, chim chóc và muông thú. Các con cũng vậy. Trong những kiếp xa xưa, các con cũng đã từng làm đất, đá, cây cối, chim chóc và muông thú. Ngày hôm nay ta được gặp các con cũng có thể là vì trong những kiếp trước ta và các con đã từng gặp nhau. Chúng ta đã có thể làm cho nhau sung sướng. chúng ta cũng đã có thể làm cho nhau đau khổ.
Hôm nay ta muốn kể cho các con nghe một chuyện đã từng xảy ra từ hàng vạn kiếp trước. Đây là chuyện một con cò, một con cua, một cây bông sứ và rất nhiều tôm cá. Hồi đó ta là cây bông sứ. Và trong số các con, có thể có đứa đã làm con cò, có đứa đã làm con cua, và nhiều đứa làm tôm cá.
Trong câu chuyện này, con cò là một đứa nham hiểm, có tính hay lường gạt. Nó đã làm cho biết bao nhiêu con khác chết chóc và đau khổ. Lúc đó ta là cây bông sứ, ta cũng đã đau khổ vì nó. Nhưng ta đã học được một bài học quý báu. Đó là: Khi mình lường gạt và làm kẻ khác đau khổ thì chính mình cũng sẽ bị lường gạt và bị đau khổ trở lại.
Lúc đó ta làm cây bông sứ bên cạnh một hồ sen vừa thơm vừa mát, nhưng không có cá. Gần đó có một cái ao nhỏ hẹp, dơ bẩn, nóng bức, nhưng lại có nhiều tôm cá. Một con cò đi ngang qua đó thấy tôm cá quá nhiều mới nảy sinh ra một mưu kế. Nó tới đứng bên bờ ao, làm ra vẻ đăm chiêu suy nghĩ. Bọn cá thấy, hỏi :
– Bác cò ơi, bác suy nghĩ gì đấy ?
– Ta đang suy nghĩ đến số phận của các cháu. Ở đây ao hẹp, nước ít lại nóng bức, dơ bẩn. Các cháu lại thiếu thức ăn. Đời sống của các cháu có vẻ khổ cực, ta thương lắm.
– Vậy bác có cách gì giúp tụi cháu không, bác cò?
– Nếu tụi bây để tao mang từng đứa tới bỏ xuống cái hồ sen đằng kia, thì ở đó tụi bây được tha hồ bơi lội trong nước mát có vô số thức ăn.
– Bác cò ơi, từ thuở cha mẹ sinh ra chúng cháu chưa bao giờ nghe nói loài cò mà lại có lòng tốt với loài tôm cá. Bác bày ra cách đó chẳng qua là để ăn thịt tụi này từng đứa, phải không?
– Tụi bây đa nghi lắm. Tao là bác của tụi bây, không lý tao lại nói gạt tụi bây sao. Sự thật là đằng kia có một cái hồ sen rộng lắm, nước nhiều mà lại mát nữa. Nếu tụi bây không tin thì một đứa hãy theo tao qua đó xem. Rồi tao lại mang nó về đây kể lại cho tụi bây xem có đúng không.
Bọn tôm cá châu đầu vào nhau bàn luận một hồi, rồi cử một con cá nhám đi với cò. Con cá nhám này đã già, thân thể rất cứng chắc. Nó bơi lội giỏi đã đành, mà còn có thể di chuyển dễ dàng trên đất cạn. Con cò cặp con cá nhám vào mỏ, bay đến hồ sen, thả con cá vào hồ cho nó bơi lội thỏa thích khắp nơi trong hồ, rồi lại mang con cá nhám trở về ao. Cá nhám thuật lại tất cả những gì nó đã thấy trong hồ sen. Bọn tôm cá nghe kể rất lấy làm vui sướng. Chúng tranh nhau yêu cầu con cò chở chúng sang hồ sen. Cò bằng lòng. Nó cắp con cá đầu tiên vào mỏ và bay đi. Nhưng thay vì thả cá xuống hồ sen, nó bay về phía cây bông sứ, đặt cá vào cháng ba của thân cây, dùng mỏ rỉa thịt cá ra ăn, rồi hất xương cá xuống gốc cây bông sứ. Ăn xong nó lại bay về ao để mang một con cá khác đến ăn, xương cá dưới gốc cây càng ngày càng nhiều, chồng chất lên nhau.
Ta là cây bông sứ. Ta chứng kiến tất cả những điều này. Ta rất tức giận con cò nhưng ta không thể nào ngăn cản nó được. Các con biết không, cây bông sứ chỉ có thể đâm rễ sâu xuống đất, mọc cành, mọc lá, trổ hoa, nhưng không thể chạy đến ao để báo tin dữ cho bọn cá tôm được, cũng không thể vươn cành ra để ngăn cò ăn thịt cá. Nhựa cây chảy dồn dập trong thân, cây bông sứ rung rung như muốn khóc. Con cò không để ý tới. Ngày này sang ngày khác, nó cứ mang cá đến cây bông sứ để ăn thịt. Hết cá đến tôm. Ta rất đau lòng nên thầm nguyện sau này nếu được làm thú hay làm người ta sẽ ra sức bênh vực kẻ yếu và ngăn chận không cho kẻ hung bạo và gian xảo lừa gạt và tàn sát kẻ khác.
Vài ngày sau, cá tôm dưới ao đã hết, chỉ còn lại một con cua kình khá lớn. Lúc đầu cò chê. Nhưng sau đói bụng quá, nó đến gần bờ nước nói với cua:
– Này cháu, tất cả tôm cá mà ta chở đến hồ sen hiện đang vui sướng vẫy vùng bên đó. Cháu lại đây bác chở qua đó luôn cho.
– Bác làm sao chở cháu được ? Cháu là con cua, mình cứng, trơn và nặng. Lỡ bác đánh rơi thì cháu tan xác mất.
– Đừng sợ, bác sẽ ngậm cháu thật chặt.
Con cua suy nghĩ: Có thể là cò đã thả tất cả tôm cá xuống hồ sen; cũng có thể cò đã ăn thịt tất cả họ hàng nhà tôm nhà cá. Ta phải cẩn thận đề phòng. Nó nói với cò:
– Bác ơi, cháu sợ lắm. Nếu bác cho cháu bám hai càng vào cổ bác thì cháu mới đỡ sợ.
Cò bằng lòng để cua bám vào cổ nó rồi vỗ cánh bay đi. Nhưng thay vì bay thẳng xuống hồ, nó bay đến đậu trên cây bông sứ. Cua hỏi :
– Bác ơi, sao bác không đưa cháu xuống hồ mà lại đậu trên cây cao thế này, cháu sợ lắm.
– Ai dại dột gì mà đi chở mướn không công cho bọn bây. Tao cũng đâu phải là đầy tớ của bọn bây, tao làm bộ thôi lũ ngốc. Tao chỉ muốn chở tụi bây tới đây để ăn thịt từng đứa mà thôi. Hãy xem đống xương dưới gốc cây kia kìa.
– Bác cò độc ác ơi, bọn tôm cá dại dột quá mới bị bác lừa dối và ăn thịt. Nhưng với cháu thì bác đừng có hòng. Bác hãy mang cháu xuống hồ, nếu không cháu sẽ kẹp đứt cổ bác cho mà xem.
Nói xong, cua siết càng vào cổ cò. Cò đau quá kêu lên :
– Thôi thôi, anh Hai ơi, anh Hai đừng kẹp tôi đau quá. Để tôi đưa anh Hai xuống hồ.
Cò bay đáp xuống bờ hồ, đứng gần mé nước. Cua sợ buông cổ cò ra sẽ bị cò ăn thịt như bọn tôm cá trước. Nó nghiến răng kẹp hai cái càng lại thật mạnh khiến cho cổ cò đứt rời ra. Cò ngã lăn ra chết. Cua đi xuốngnước.
Các con ơi, lúc đó ta là cây bông sứ. Ta chứng kiến tất cả tấn thảm kịch từ đầu đến cuối. Tuy ta không làm gì được, nhưng ta đã học được một bài học quý báu: Ở đời, ăn ở hiền lành sẽ được nhiều người giúp đỡ; ăn ở độc ác sớm muộn gì cũng sẽ lâm vào cảnh thảm thương. Ta nguyện đời đời sẽ làm việc lợi ích cho muôn loài.
Nhờ phát nguyện như thế, ta đã được làm người trong hàng ngàn kiếp. Giờ đây, gặp các con, ta muốn truyền lại bài học quý báu đó cho các con.
—————————————-
Lần đầu nghe câu chuyện đã hơn 2600 năm trước này, nhưng thấy quen dễ sợ.
Các bạn thấy sao?

Nhớ hồi năm 2000 tự khăn gói mình ên lên tp nhập học

Nhớ hồi năm 2000 tự khăn gói mình ên lên tp nhập học. Tự lập và cứng rắn lắm. Ko khóc…. ko rên nhớ nhà gì cả.
Khoảng thời gian này, sau đám giỗ nội, ba đùm túm bánh trái thịt thà lên thăm con gái. Ở 1 ngày ba trở dìa….. ngay hôm sau nó đã có mặt ở Hòa Nghĩa. Từ đó trở về sau ba ko bao giờ lên thăm nó nửa!
Năm 2001 nó vô KTX ở, chị 4 cũng lặn lội lên thăm nhỏ em, ở chơi một ngày. Hôm sau bắt xe buýt đưa bả ra bến xe Miền Tây. Lúc xe chưa chạy leo lên ngồi chơi với bả. Lúc xe chuẩn bị chạy lơ xe đuổi xuống. Nó ở lì trên xe, quay qua thỏ thẻ “Em dìa dới 4 nhe!”. Ló mặt vô nhà “thưa mẹ con mới dìa”. Mẹ chưng hửng nói với 4 “Thôi mơi mốt khỏi ai đi thăm nó nửa!”
…….
Hôm qua thằng Út bảo “5 ơi nhà sửa xong rồi. Bếp rộng lắm. Em sơn cổng màu xanh 5 thích á”.
Biểu nó chộp hình cho 5 coi. Sáng nay nó gửi mớ hình lên. Xem xong đặt xe dìa luôn. Ahihi….
Tánh kỳ, làm như mới xa nhà lần đầu vậy. Lần nào về cũng nôn nao…….

Xin giới thiệu với Quý phụ huynh và mọi người khóa học : «Khám phá phương pháp học tập hiệu quả » dự kiến khai…

Xin giới thiệu với Quý phụ huynh và mọi người khóa học : «Khám phá phương pháp học tập hiệu quả » dự kiến khai giảng vào chiều chủ nhật tới tại Q.1.
Khóa học này tổ chức 1 buổi / tuần và kéo dài 20 tuần, mục đích là để các giáo viên và phụ giáo có thời gian đồng hành với các cháu và cả phụ huynh trong quá trình học tập ở trường, giúp các cháu suy nghĩ đúng về sự học, nắm vững phương pháp học để tự chủ, tự tin hơn, học tập hiệu quả hơn…
Cũng ngày đó vào buổi sáng Emile Việt khai giảng lớp « Biết mình hiểu người và chung sống ». Trong khóa học này, các cháu sẽ học về chính mình, chẳng hạn biết về khả năng và hoạt động của não bộ, về típ học, về loại hình thông minh… Mời Quý vị tham khảo chương trình cụ thể ở đây nhé.