Các bệnh lây truyền qua đường tình dục P2

cho người bệnh.

– Khá nhiều người không biết mình đã mắc bệnh nên không đi khám chữa sớm. nhất là đối với những bệnh không có triệu chứng rầm rộ (chăng hạn như bệnh lậu ớ phụ nữ).

Continue reading Các bệnh lây truyền qua đường tình dục P2

Tổ chức mạng lưới theo dõi và điều trị bệnh nhân HIV/ AIDS

PTS TRẦN THU THỦY

(Ban phòng chống AIDS – Bộ Y tế)

Tổ chúc phòng chống HIV/ AIDS hiện nay ở nưóc ta: Công tác phòng chống AIDS trong thời gian qua ở nước ta chủ yếu vẫn là tổ chức phát hiện người nhiễm HIV. Việc quản lý, theo dõi, điều trị chưa được tô chức thành mạng lưới và chưa chặt chẽ. Chưa có qui định chung về tiêu chuẩn chẩn đoán và phác đồ điều trị cho ca nước, vì vậy đa số các cơ sở điều trị chưa biết cách sử dụng thuốc AZT đã được UBQGPC AIOS cấp. đã có nơi bị tồn đọng. Trong khi đó bệnh nhân lại không có thuốc hoặc thuốc dùng không đúng giai đoạn phát triển

Continue reading Tổ chức mạng lưới theo dõi và điều trị bệnh nhân HIV/ AIDS

Tình hình nhiễm HIV / AIDS trên thế giới và Việt Nam P2

Ở VIỆT NAM.

Từ 1 trường hơp nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện tại TP.Hồ Chí Minh 12/1990, dịch HIV ở nước ta phát triển tốc độ nhanh, số lượng người nhiễm gia tăng hàng năm, đặc biệt từ năm 1993: (Xem bâng)

Continue reading Tình hình nhiễm HIV / AIDS trên thế giới và Việt Nam P2

Tình hình nhiễm HIV / AIDS trên thế giới và Việt Nam

PTS HOÀNG ĐÌNH HỒI – THẠC SĨ NGUYEN THANH LONG

TRÊN THẾ GIỚI:

Theo ước tính của UNAIDS vàWHO, số người nhiễm HIV đến giữa năm 1996 trên toàn thế giới có khoảng 27,9 triệu người trong đó 2,4 triệu là trẻ em. số trường hợp bị nhiễm HIV phát triển thành AIDS cũng có chiều hướng gia tăng, đó là hậu quả của số lượng lớn nhũng người bị nhiễm HIV trong hơn một thập kỷ qua. Tính đến giữa năm 1996 số các trường hợp AIDS được báo cáo trên toàn thế giới là 1.393.649 ca nhưng WHO ước có khoảng 7,7 triệu bệnh nhân AIDS trong đó có 1,6 triệu là trẻ em.

Continue reading Tình hình nhiễm HIV / AIDS trên thế giới và Việt Nam

Công trình C kỳ tiếp theo

đạo “Công trình C”, các bác sĩ khoa sản phải đưa ra một nghi vấn đề giữ Hòa ở Hà Nội. Để tránh cho cô gái không dại dột sa ngã trước, những lời tán tỉnh của trai Hà Nội, bác sĩ Huy Phan giao trách nhiệm cho các cô y tá trong khoa đến ngủ qua đêm với vợ Thanh. Anh gọi Thanh tới kiếm tra. Có lẽ Thanh là người con trai đầu tiên và duy nhất trên trái đất này kể và tả tỉ mỉ mọi quan hệ với vợ cho người thứ ba nghe. Nghe chuyện, bác sĩ Huy Phan chợt phát hiện một sơ suất của minh. Thanh rời khỏi 108 với tâm lý nôn nóng muốn thử xem cái của dởm mới “mọc” trên cơ thể mình như thế nào nên tuy rất mệt, anh cũng đòi vợ chiều. Sau lần thử đầu tiên có kết quả, Thanh đã khỏe, khóc vì quá sung sướng, khóc vì nhớ đến sự tận tình của các bác sĩ, y sĩ, y tá tham gia “Công trình C” nên anh quyết định phải đền ơn cho những ân nhân của mình. Nằm cạnh vợ, cứ lúc nào còn có được, anh lại đòi vợ phục vụ. Đã rất mệt vì phải làm việc quá sức, anh vẫn gắng gượng vì tin rằng ‘‘trăm bó đuốc cũng sẽ bắt được con ếch”. Bác sĩ Huy Phan yên tâm với công trình của minh, ông phải làm cái việc bất đấc đi là hướng dẫn cho Thanh cách sinh hoạt với vợ. Đúng vào ngày rụng trứng của Hòa (thời điểm dễ có mang nhất), anh cho phép Thanh về với vợ. Với phương châm “quý hồ tinh không bẳng quý hồ đa”, Trần Văn Thanh đã thành công. Khi các bác sĩ khoa sản loan báo tin vui, người vui mừng nhất có lẽ là bác sĩ Huy Phan, ông tâm sự:

Continue reading Công trình C kỳ tiếp theo

Hệ thống thiết bị viễn thông cho bộ y tế

Công ty motorolla tặng hệ thống thiết bị viễn thông cho bộ y tế

Ngày 12-12-1996 tại bộ y tế công ty motorolla đã trao tặng thiết bị bộ đàm của công ty trị giá 60000 USD cho bộ y tế và các bệnh viện: bệnh viện hữu nghị, bệnh viện việt đức, bệnh viện bạch mai, bệnh viện Sanh pôn, viện quân y 108 và trạm cấp cứu 05

Continue reading Hệ thống thiết bị viễn thông cho bộ y tế