Thằng Bái P2

Cái Chắt đi chăn trâu ở ngoài đồng, bỏ nó đi xe. mẹ nó đi cấy thuê, ớ nhả chi có ông Mít -ông ngoại cái Chắt và hai đứa em đang ngủ ở trong ổ rơm. ông Mít đã già lắm, gần tám mươi tuổi, tấm lưng ông lúc nào cũng còng xuống như muốn gập đôi thân hình ông lại. Ông Mít đang lui cui cạo khoai, thấy gà kêu, ông dừng tay nhìn ra sân, vừa lúc thằng Bái cắt tiếng chào:

Continue reading Thằng Bái P2

Thằng Bái

Chiếc xe hơi sang trọng, đen bóng từ B từ rẽ trái rồi ngoặt vào con đường làng lỡm chớm những gạch vỡ và đá. Thỉnh thoảng chiếc xe lai chỗm lên. bập xuống bởi những chiếc ổ gà sâu hoắm như hố bom Làng Đoài đang trời bồng bềnh trong mắt thằng Bái với những ngôi nhà tường đất. lợp rạ, những mảnh vườn lèo tèo dăm bay khóm chuối, vài ba cây xoan cằn cỗi cao vổng lên như cái sào phơi quần áo. Cánh vật không làm cho thằng Bái buồn vui hay xúc động bởi tâm hồn của nó đang nghĩ về cái Chắt. Cái Chắt là bạn học trước đây của thằng Bái; cả hai đứa đều học lớp 4 ở trường chuyên toán của huyện. Thằng Bái rất thân với cái Chắt bới cái Chắt vừa xinh lại vừa học giỏi và một điều làm thằng Bái hết sức kiêu hãnh là nó được cái Chắt gọi bằng anh Thằng Bái nhớ lại cái ngày nó và mẹ theo bô lên Hà Nội sống, cái Chắt đã cầm tay nó nói trong nước mắt: “Anh Bái ơi! Anh đi rồi thi em chơi với ai hả anh Bái?’’. Thằng Bái đứng im lặng. nước mắt nó ứa ra. bỗng cái Chắt reo lên: “à đúng rồi! Anh Bái ơi ít nữa em và anh sẽ lấy nhau, làm vợ làm chồng như người lớn ấy, rồi chúng mình cùng chơi tam cúc, chơi bày chùa, em sẽ cho em bé búp bê cúa mình bú như thế này này “, cái Chất nói. tay vạch áo chỉ vào cái đồng xu bé xíu trên ngực. Mới ngày nào vây mà đã ba năm rồi.

Continue reading Thằng Bái

Hà Giang kịp thời ngăn chặn nguy cơ xảy ra dịch sốt rét

Trong những ngày cả nước quan tâm theo dõi đến nín thở tình hình thiên tai bão lụt. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, [Chính phủ đến thăm hỏi, động viên các địa phương gặp nạn và tìm biện pháp khác phục hậu quả thì tại Hà Giang; ngoài công việc đề phòng, chuẩn bị khắc phục thiên tai,Bộ y tế, UBND tỉnh, Viện sốt rét KST và CT cũng vừa ngăn chặn kịp thời nguy cơ xảy ra dịch sốt rét.

Continue reading Hà Giang kịp thời ngăn chặn nguy cơ xảy ra dịch sốt rét

Lòng tin trong tôi

Sau khi bị tai nạn giao thông, tình trạng sức khỏe của anh Đào Anh Duy ‘hết sức bi quan, tứ chi bị liệt – toàn thân bị lở loét, phải nằm bất động trên giường, ăn uống, vệ sinh cá nhân đều phải do người nhà phục vụ. Gia đỉnh đưa anh đến Bệnh viện y học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh để chữa chạy. Sau 2 tháng điều trị bằng thuốc kết hợp châm cứu và luyện tập, sức khỏe của anh dần dần hồi phục, các vết lở loét trên người đả khỏi, cổ và tứ chi đã cử động được bình thường và đã đi lại được. Anh Duy cảm động nói: Các bác sĩ, y tá… của bệnh viện YHDT đã lấy lại lòng tin trong tôi”.

Continue reading Lòng tin trong tôi

Báo sức khỏe và đời sống một trong những nguồn vui của tuổi già chúng tôi P2

hướng dẫn của báo một cách thường xuyên do vậy trong thời gian qua, sức khỏe của tôi tăng lên rõ rệt: giấc ngủ cảm thấy tốt hơn,- đỡ mộng mị, ăn ngon miệng hơn, không bị khò khè ho hen như trước, trí tuệ thấy minh mẫn hơn. Bài báo hướng dẫn về sử dụng rượu tỏi đã được tôi sử dụng một cách nghiêm túc, cũng đã góp phần giảm bớt các bệnh tật trước đây tôi đã mắc như chứng rối loạn tiêu hóa, ăn chậm tiêu…

Continue reading Báo sức khỏe và đời sống một trong những nguồn vui của tuổi già chúng tôi P2

Báo sức khỏe và đời sống một trong những nguồn vui của tuổi già chúng tôi

Năm nay tôi đã gần 80 tuổi, về hưu ngót 20 năm, là bố của liệt sĩ, có hơn 40 năm tuổi Đảng, có thể vì vậy trong nhà cũng như đối với hàng xóm láng giềng, tôi có được sự tín nhiệm nhất định.

Continue reading Báo sức khỏe và đời sống một trong những nguồn vui của tuổi già chúng tôi

Kim ngân hoa hay củ cải khô?

Nếu dùng kim ngân hoa (KNH) để chữa bệnh thì tốt nhất là chỉ có kim ngân hoa (không có lẫn cái gi khác trong KNH). Trong thực tế KNH như thế cũng có nhưng khó, thầy thuốc vẫn chấp nhận KNH có lẫn ít cành lá nếu không có KNH thì dùng cành lá cây kim ngân.

Continue reading Kim ngân hoa hay củ cải khô?

Chạy dưỡng sinh

Nói chung chạy là một hình thức vận động tự nhiên nên không đòi hỏi kỹ thuật gì khó khăn phức tạp. Mọi người đều có thể thực hiện được bất kỳ ở nơi nào. dưới mái hiên. trong sân nhà. ngoài trời, lúc nào cũng có thể tập chạy được, chỉ cần có nhận thức tự giác thường xuyên và kiên trì luyện tập đúng phương pháp. Chạy có nhiều hình thức, mỗi nội dung hình thức tập chạy đều có tác dụng riêng đối với từng yêu cấu tập luyện như

Continue reading Chạy dưỡng sinh