Bệnh nhân viêm khớp dạng phong thấp có thể xuất hiện mẩn đỏ hình tròn trên da không?

248. Bệnh nhân viêm khớp dạng phong thấp có thể xuất hiện mẩn đỏ hình tròn trên da không?

Continue reading Bệnh nhân viêm khớp dạng phong thấp có thể xuất hiện mẩn đỏ hình tròn trên da không?

Có thể xoa bóp cục bộ khớp và cơ bắp

(3) Bắt đầu từ luyện tập cơ bắp cục bộ một cách rất nhẹ nhàng, tầng cường hoạt động cơ bắp của chi bị nhiễm bệnh, rồi tăng dần cường độ hoạt động của khớp. Hoạt động của khớp phải ở mức độ thích hợp, số lần và thòi gian hoạt động phải tăng dẩn, không được quá nóng vội, nêu không sẽ gây tổn thương cho khớp hoặc làm khớp sưng tấy.

Continue reading Có thể xoa bóp cục bộ khớp và cơ bắp

Khoang khớp trước khi dùng thuốc phải sát trùng cẩn thận (dùng nước muối sinh lý), sau đó mới tiêm thuốc kháng sinh vào

không thể đạt được nồng độ kháng khuẩn có hiệu quả. Vì vậy tốt nhất là tiêm thuốc kháng sinh có hiệu quả ngay vào khoang khớp.

Continue reading Khoang khớp trước khi dùng thuốc phải sát trùng cẩn thận (dùng nước muối sinh lý), sau đó mới tiêm thuốc kháng sinh vào

Kiểm tra X-quang cho người viêm khớp dạng lây nhiễm thấy có thay đổi gì?

Dịch trơn của khớp bị viêm do lây nhiễm đa số bị đục, protein 1 dính ngưng kết không tốt, số bạch cầu vượt quá 50xl09/lít, với nhân đa hình trung tính là chính.

Continue reading Kiểm tra X-quang cho người viêm khớp dạng lây nhiễm thấy có thay đổi gì?

Kiểm tra X-quang cho người viêm khớp dạng lây nhiễm thấy có thay đổi gì?

Dịch trơn của khớp bị viêm do lây nhiễm đa số bị đục, protein 1 dính ngưng kết không tốt, số bạch cầu vượt quá 50xl09/lít, với nhân đa hình trung tính là chính.

Continue reading Kiểm tra X-quang cho người viêm khớp dạng lây nhiễm thấy có thay đổi gì?

Viêm khớp dạng lây nhiễm có những biểu hiện toàn thân không thoải mái như thế nào?

(5) Khoang khớp xương bị tích dịch phồng to và mở rộng ra, ngoài ra cơ bị co rút mạnh, nên thường phát sinh sai khớp hoăc chệch khớp.

Continue reading Viêm khớp dạng lây nhiễm có những biểu hiện toàn thân không thoải mái như thế nào?

Trong điều kiện như thế nào thì dễ bị viêm khớp dạng lây nhiễm?

Đại đa số nguồn lây nhiễm của viêm khớp dạng lây nhiễm là thông qua tuần hoàn máu để xâm nhập vào khớp xương, như vi khuẩn từ những vùng mưng mủ ở da, lợi, xoang mũi xâm nhập vào máu, rồi qua tuần hoàn máu truyền vào khoang khớp xương; thứ hai là từ những chỗ bị ghẻ lở ở phần mềm có mưng mủ, trực tiếp lan truyền tổi khoang khớp xương gần kề. Đôi khi do bị ngoại thương khớp xương, hoặc tiêm vào khoang khớp nhưng tiệt trùng không triệt để, để vi khuẩn qua miệng vết thương đi vào khoang khớp và gây ra nhiễm khuẩn khớp xương.

Continue reading Trong điều kiện như thế nào thì dễ bị viêm khớp dạng lây nhiễm?

Trong thời gian giãn cách, điều trị thống phong như thế nào?

Dùng thuốc Thống phong lợi tiên có thể xuất hiện một số phản ứng không tốt như mẩn mụn, nôn mửa, bạch cầu giảm và tổn hại chức năng thận mức độ nhẹ, nhưng những phản ứng này đều có thể biến mất trong một thời gian ngắn, không phải ngừng uống thuốc. Khi chức năng thận bị tổn thương rõ ràng, Thống phong lợi tiên có thể làm axit uric tích trữ trong cơ thể nhiều lên, dẫn đến viêm khớp dạng thống phong cấp tính, vì vậy người bị bệnh không nên chọn dùng Thống phong lợi tiên.

Continue reading Trong thời gian giãn cách, điều trị thống phong như thế nào?