Người mắc chúng tổng hợp Reiter có xuất hiện viêm quy đẩu dạng vòng xoáy không?

173. Người mắc chúng tổng hợp Reiter có xuất hiện viêm quy đẩu dạng vòng xoáy không?

Continue reading Người mắc chúng tổng hợp Reiter có xuất hiện viêm quy đẩu dạng vòng xoáy không?

Người mắc chứng tổng hợp Reiter có bị sốt và sụt cân không?

Thứ hai là viêm màng xương và viêm đầu mút cơ gân, thấy ở 45% số người bệnh; gặp nhiều ở điểm gần cơ gân gót chân và cơ gân xương bánh chè; đau cục bộ sưng tấy, đỏ, nóng và chạm vào thấy đau. Viêm màng gân đáy mu bàn chân và mặt đáy xương gót chân thường dẫn đến chứng tổng hợp gót chân có cảm giác đau. Thứ ba là đau lưng, phần lớn là viêm khớp xương chậu gây ra, phải dựa vào phim chụp X-quang khớp xương chậu để kiểm tra mới có thể chứng thực được. Hai chứng bệnh đầu có thể dần dần khôi phục lại bình thường khi chứng tổng hợp Reiter chuyển biến tốt. Loại thứ ba xuất hiện khá muộn, nếu viêm khớp xương chậu hiển thị trên phim X-quang thì khó có thể khôi phục lại bình thường.

Continue reading Người mắc chứng tổng hợp Reiter có bị sốt và sụt cân không?

Viêm khớp trong chứng tổng hợp Reiter có đặc điểm gì?

bểu hiện là đỏ 1 mắt hoặc 2 mắt không đau ờ mức dọ nhẹ, gỉ mắt hiểu bản thân người bệnh thường không chú ý, thường là do người khác phát hiện ra. Thông thường kéo dài 2-7 ngày, cá biệt kéo dài tới 16 ngày, không cần chữa trị cũng có thể tự nhiên khỏi. 5% số người bệnh phát sinh viêm thể lông mi của hồng mạc, thông thường sau khi phát bệnh 15-50 ngày sẽ xuất hiện chứng này, phần lớn là ở 1 bên mắt, có biểu hiện mắt đỏ, sung huyết, sợ ánh sáng hoặc đau ở mức độ nhẹ, điều trị 1-2 tháng là có thể khỏi, ớ nước ngoài cho biết, viêm thể lông mi của hồng mạc có khuynh hướng tái phát, tái phát có thể dẫn đến nguy cơ bị mù.

Continue reading Viêm khớp trong chứng tổng hợp Reiter có đặc điểm gì?

Sự phát sinh chứng tổng hợp Reiter có quan hệ với giới tính và tuổi tác hay không?

166. Sự phát sinh chứng tổng hợp Reiter có quan hệ với giới tính và tuổi tác hay không?

Continue reading Sự phát sinh chứng tổng hợp Reiter có quan hệ với giới tính và tuổi tác hay không?

Có phải người bị bệnh lị amíp hoặc viêm đường niêu đểu có thê bị chúng tổng hợp Reiter không?

163. Có phải người bị bệnh lị amíp hoặc viêm đường niêu đểu có thê bị chúng tổng hợp Reiter không?

Continue reading Có phải người bị bệnh lị amíp hoặc viêm đường niêu đểu có thê bị chúng tổng hợp Reiter không?

Hoóc môn cortical có phải là loại thuốc đặc hiệu để điểu trị bệnh viêm cột sống dạng cứng dơ ở trẻ nhỏ không?

158. Hoóc môn cortical có phải là loại thuốc đặc hiệu để điểu trị bệnh viêm cột sống dạng cứng dơ ồ trẻ nhỏ không?

Continue reading Hoóc môn cortical có phải là loại thuốc đặc hiệu để điểu trị bệnh viêm cột sống dạng cứng dơ ở trẻ nhỏ không?

Làm thế nào để chữa trị viêm cột sống dạng cứng đơ ỏ trẻ nhỏ?

157. Làm thế nào để chữa trị viêm cột sống dạng cứng đơ ỏ trẻ nhỏ?

Trẻ em được chẩn đoán chính xác là bị viêm cột sống dạng cứng đơ nên nghe theo sự sắp xểp của bác sĩ, chú ý nghỉ ngơi, khi cần thiết tốt nhất nên nằm viện một thời gian. Trong thời gian nằm viện có thể sắp xếp kiểm tra toàn diện, nhất là xem các cơ quan như mắt, tim và phổi có bị tổn thương hay không, để có thể hiểu tường tận. Ngoài ra, trong thời gian nằm viện có thể điều trị bằng vật lý trị liệu, bằng tập luyện, châm cứu, w. và hướng dẫn tập luyện chức năng cụ thể, để phòng ngừa phát sinh dị hình khớp xương và co rút cơ đến mức phế hủy. Trẻ có khớp gối bị tích dịch càng cần phải nằm viện điều trị, chích qua khoang khớp xương hút dịch ra và điều trị bằng thuốc cục bộ, nhanh chóng làm tiêu chứng viêm khớp xương, giảm nhẹ đau đớn, sưng tấy, giúp để chức năng khớp xương khôi phục tốt.

Continue reading Làm thế nào để chữa trị viêm cột sống dạng cứng đơ ỏ trẻ nhỏ?

Một số trẻ bị viêm cột sống dạng cứng đơ, khi bắt đầu phát bệnh hoặc trong quá trình mắc bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như đau vùng lưng (eo), tê cứng eo

(2) Một số trẻ bị viêm cột sống dạng cứng đơ, khi bắt đầu phát bệnh hoặc trong quá trình mắc bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như đau vùng lưng (eo), tê cứng eo, hoặc bị hạn chế khi hoạt động phần eo; còn trẻ bị viêm khớp dạng phong thấp lại thiếu những triệu chứng này.

Continue reading Một số trẻ bị viêm cột sống dạng cứng đơ, khi bắt đầu phát bệnh hoặc trong quá trình mắc bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như đau vùng lưng (eo), tê cứng eo

Làm thế nào để chẩn đoán viêm cột sống dạng cứng đơ ỏ trẻ nhỏ?

Nếu chức năng của thận không có những biến đổi khác thường thì những trẻ uống thuốc tiêu viêm thống và linitrosulphapyridin nên đi kiểm tra theo định kỳ. Nếu trẻ xuất hiện urê nitrogen, inosin không bình thường thì nên kịp thời đi chẩn đoán, khi cần phải ngừng uống thuốc.

Continue reading Làm thế nào để chẩn đoán viêm cột sống dạng cứng đơ ỏ trẻ nhỏ?