Nhịn ăn trong các bệnh cấp tính.

Đánh rằng hạn kỳ nhịn ăn đã chấm dứt nhưng những cố gắng bài tiết các độc tố trong cơ thể dù sao vẫn tiến hành nên máu huyết vẫn chuyển vận những cặn bã cũng như những chất độc để loại trừ ra khỏi cơ thể.

Continue reading Nhịn ăn trong các bệnh cấp tính.

Cảm giác lạnh, rét, run.

Có người đưa ý kiến rằng hiện tượng nhiệt độ người bệnh từ chỗ sốt trở lại mức trung bình cũng như từ chỗ lạnh tăng lên mức trung bình la giới hạn ta nên ngưng lại sự nhịn ăn vì đó là một minh chứng rằng nhịn ăn là một quá trình thiên nhiên đưa con người từ chỗ mất quân bình đến chỗ quân bình cho sức khỏe.

Continue reading Cảm giác lạnh, rét, run.

Nhiệt độ con người trong thời kỳ nhịn ăn.

NHIỆT ĐỘ

Để ý nhận xét nhiệt độ con người trong thời kỳ nhịn ăn chúng ta khám phá một loạt hiện tượng nghịch thường vừa lý thú mà cũng vừa bổ ích. Đa số những người mắc bệnh kinh niên nhịn ăn nhiệt độ hầu như giữ mức trung bình thì nơi các bệnh cấp tính nhiệt độ lại sụt xuống nhưng lại tăng lên ở những người thường ngày có một nhiệt độ dưới mức trung bình.

Continue reading Nhiệt độ con người trong thời kỳ nhịn ăn.

Sự thèm ăn.

Nhịp tim cực thấp có thể nhận thấy trong những trường hợp mà người bệnh có tình trạng sức khỏe quá suy nhược đặc biệt là những người trước đó thường dùng các chất kích thích hoặc hưng phấn. Các chất này một khi thiếu thốn hẳn thường gây ra tình trạng trì trệ các hoạt động của c thể mà trước đó hàng ngày vẫn được kích thích.

Continue reading Sự thèm ăn.

Những triệu chứng xuất hiện trong lúc “nhịn ăn”.

Bác sĩ Levanzin nói: “Những kẻ cảm thấy đuối sức trong lúc nhịn ăn là nhưng người nóng nảy và rất dễ xúc động nên sự suy nhược đó chỉ là những hiệu quả độc hại của sự tưởng tượng quá phong phú.

Continue reading Những triệu chứng xuất hiện trong lúc “nhịn ăn”.

Có người vì uống nhiều nước quá lại lên cân trong lúc tiết thực.

Bác sĩ Dewey nhấn mạnh về điểm “nếu cái chết đến trước khi tình trạng chỉ còn xương bọc da thì cái chết đó là do sự già cỗi hay một hình thức khúc của bệnh tật hay nội thương chứ không phải là vì nhịn ăn”. Bác sĩ Hazzard và Camngton cũng hết lòng bênh vực ý kiến trên. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp trẻ con mất trên 20% sức nặng trung bình đã nguy đến sinh mạng.

Continue reading Có người vì uống nhiều nước quá lại lên cân trong lúc tiết thực.

Thêm và sụt cân trong lúc “Tiết thực”.

Một khi cơn biến bệnh đã qua rồi không có một dấu hiệu gì tỏ ra trạng thái ấy lại tái hiện: tâm trí trở nên vô cùng sáng suốt cho ta thấy rằng cơn biến của bệnh trên chỉ là tạm bợ mà lại có tính cách trị liệu vì có cuộc cách mệnh đột ngột bên trong cơ thể nên đã làm khích động mạnh người bệnh như trên.

Continue reading Thêm và sụt cân trong lúc “Tiết thực”.

Mọi năng lực tinh thần con người đều được cải thiện trong thời gian tiết thực.

Như trước kia ta đã thấy những sự thay đổi đặc biệt của các côn trùng trong thời kỳ biến hình đổi dạng được hoàn thành trong một thời gian nhịn ăn; các cơ cấu đã được phân hóa dễ kiến tạo các cơ cấu mới đến nổi hình thể mới hoàn toàn khác hẳn với hình thể trước mà lại còn phức tạp và tinh tế hơn.

Continue reading Mọi năng lực tinh thần con người đều được cải thiện trong thời gian tiết thực.