Cách giữ cơm gạo lức không thiu.

+ PHÂN LƯỢNG GẠO LỨC, NƯỚC VÀ MUỐI:

Một lon gạo (lon sữa bò) + 2 lon nước (lon sữa bò) + 1/4 muỗng cà phê muố hầm (chú ý không được dùng muối iot và muối bột, muối đã chế biến). Lượng nước có thể thêm bớt tùy theo loại gạo.

Continue reading Cách giữ cơm gạo lức không thiu.

Phân định âm dương một số món ăn và thức uống.

+ Giải đáp một số thắc mắc thông thường liên quan đến tâm trạng.

– Ngại thiếu chất đạm bạch tố (Proteines) thuộc động vật: Các chất đạm bạch tố thực vật đã có đủ, các axit amine strong loại ngũ cốc và rau quả như: Biển đậu (Lentilles), đậu xanh chẳng hạn đủ bổ túc cho chỗ thiếu thốn ấy…

Continue reading Phân định âm dương một số món ăn và thức uống.

Phép dinh dưỡng cần được tuân thủ triệt để từ 3 tuần đến 1 tháng.

4. Không được gia đình, thân nhân hỗ trợ: Nếu những người trong gia đình bệnh nhân, nhất là những người có phận sự trực tiếp không hiểu biết, hoặc không đồng tình ủng hộ, thì có thể vì lòng “thương” sẽ làm “hại” diễn tiến cải thiện sức khỏe theo phương pháp Thực dưỡng.

Continue reading Phép dinh dưỡng cần được tuân thủ triệt để từ 3 tuần đến 1 tháng.

Những thức uống món ăn tránh dùng đến.

Tưởng tượng người đang bệnh là cái rẻ lau ướt và bẩn, vắt nước thì nước bẩn sẽ chảy ra, nhưng đến một giới hạn nào đó thì nó ngừng chảy, nếu có vắt tiếp có thể rách tan cái rẻ mà chất bẩn vẫn ở đó, nhưng chỉ cần nhúng nước sạch cho ướt rồi vắt thì chất bẩn lại tiếp tục chảy ra, làm như thế nhiều lần thì cái rẻ sẽ sạch trở lại.

Continue reading Những thức uống món ăn tránh dùng đến.

Tắm âm dương – liệu pháp mới cho sức khỏe.

Nghệ thuật chế biến thức ăn dưỡng sinh là một khoa học đem lại sức khỏe. Chúng ta không thấy làm lạ khi thấy các món ăn được chọn thuộc về dương tính. Đây là cách để điều hòa mất cân đối về âm dương trong cơ thể. Đậu hũ là Âm, nếu người ta chiên khô bớt và thêm tương đậu nành tự chế biến thì đậu hũ sẽ thành thức ăn ít âm, có thể dùng trong thực đơn dưỡng sinh.

Continue reading Tắm âm dương – liệu pháp mới cho sức khỏe.

Vài loại rau củ tốt trong dưỡng sinh.

Đậu phụng khử gừng cho hết mùi, để sẵn, mè rang giã nhỏ, rau răm xắt nhỏ. Còn sen xắt lát xéo, rồi cắt nhỏ như que diêm. Tàu hủ chiên vàng xắt mỏng chừng 5 ly để chung với củ sen, trôn muối rang và rau răm, tương mè, ăn với bánh tráng. Thử gỏi này dễ làm và ăn mát.

Continue reading Vài loại rau củ tốt trong dưỡng sinh.